3 Người Thầy!

Để trở thành doanh nhân thành công, bạn cần phải tìm cho mình 3 người thầy sau:

1. TRAINER

Trainer là người cho bạn những kiến thức mới. Những kiến thức này giúp bạn định hình được các quan điểm và phát triển nó thành các ý tưởng kinh doanh cho chính mình.

Muốn kinh doanh về một lĩnh vực nào đó, bạn cần phải có kiến thức về lĩnh vực đó và trainer sẽ cho bạn những kiến thức đó. Những kiến thức mà bạn được học từ trainer chính là nền tảng cho quá trình phát triển trong tương lai.

2. COACH / NGƯỜI HUẤN LUYỆN

Nếu trainer cho bạn kiến thức và từ đó giúp bạn phát triển thành mục tiêu, thì coach là người giúp bạn luôn tuân thủ kỷ luật để đạt mục tiêu đó.

Bởi trên con đường tiến tới mục tiêu, chúng ta luôn gặp những rào cản, những rào cản này có thể là những tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ hoàn thành mục tiêu của chúng ta.

Bản thân chúng ta khi gặp những rào cản này thường bị cuốn hút và xao nhãng nên khó có thể đạt được những điều mình muốn trong kế hoạch đã được xây dựng từ trước.

Nếu coach không xuất hiện, tác động vào hành động của chúng ta và dùng sức mạnh của lời nói để nhắc nhở chúng ta nhận thức về những gì chúng ta đang làm, chúng ta sẽ bị rơi vào chiếc hố của sự thất bại hay sự từ bỏ.

3. MENTOR

Trainer cho chúng ta kiến thức, Coach nhắc nhở ta hành động, vậy còn mentor đóng vai trò như thế nào trong sự thành công của chúng ta?

Mentor có thể không có kiến thức chuyên sâu như trainer nhưng là người đã tích luỹ cho mình nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm và trải nghiệm.

Họ đã từng trải và thấu hiểu đủ phần lớn tình huống, hoàn cảnh mà chúng đã, đang và sẽ gặp. Do vậy, Mentor luôn là người nhìn ra được trước kết quả, những xu hướng và cơ hội. Nếu tìm được mentor cho chính bạn, thời gian dẫn đến thành công của bạn sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Đặc biệt trong kinh doanh, theo thông kê của cuộc nghiên cứu trên thế giới, công ty ở năm đầu tiên mà có mentor thì tỷ lệ sống sót là 83%, trong khi, tỷ lệ sống sót của các công ty khác không có mentor là 74%.

Mentor sẽ luôn sát cánh và đồng hành cùng với bạn, giúp đỡ bạn sống sót. Mentor là người truyền cảm hứng giúp bạn sẵn sàng vượt qua mọi rào cản của sự sợ hãi, lo lắng.

Mentor sẽ giúp bạn gia tăng doanh thu và đi trước đối thủ kinh doanh.

TỔNG KẾT:

Hãy tìm cho bạn ba người thầy này để bạn không còn phải chông chênh giữa những sóng gió của cuộc chiến kinh doanh.

Và bạn sẽ cảm thấy tự tin, can đảm hơn rất nhiều từ những bài học mà những người thầy của bạn mang lại.

Nguồn: Thầy Phạm Thành Long

About Đoàn Nguyên Hiệp

https://www.facebook.com/doannguyenhiep868/

View all posts by Đoàn Nguyên Hiệp →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *