Mua Hosting Ở Đâu Tốt Nhất

mua-ten-mien-uy-tin
Mua Tên Miền Ở Đâu Uy Tín
November 18, 2016
hoc-cach-tu-duy-tich-cuc
Học Cách Suy Nghĩ Tích Tực
November 19, 2016

Mua Hosting Ở Đâu Tốt Nhất

hawkhost

Tôi mua tên miền tại Namecheap và Hawkhost chính là website tôi đang sử dụng. Tối kết nối 2 thằng này lại với nhau. Một điều bạn cần lưu ý khi mua tên miền và hosting là không nên mua 2 thằng này cùng 1 chổ. Bởi vì những nhà cung cấp tên miền thì hosting của nó dùng không ổn định bằng những nhà cung cấp hosting chuyên nghiệp và ngược lại.

Mới bắt đầu kinh doanh online thì tôi còn gà mờ, sử dụng qua rất nhiều host và sau khi tham khảo một số anh em để chọn hosting thì tôi được tư vấn dùng thằng Hawkhost hoặc thằng HostGator – Đây là 2 nhà cung cấp hosting hàng đầu.

Cuối cùng tôi chọn hawkhost.

Ban đầu tôi mua gói shared hosting ở hawkhost – gói professional của nó với giá 7,99$/ tháng. Nhưng sau này khi tôi đã sành sỏi thì tôi thấy đâu là quyết định sai lầm.

Khi bạn vào xem phần host trong website sẽ thấy như hình bên dưới

mua-host-o-dau-tot-nhat

Bạn sẽ thấy từ Unlimited trong gói professional. Tôi là dân kinh doanh, kiếm tiền trên internet, nên tôi luôn chọn những gói hosting nào có sức chứa nhiều tôi mua vì vậy tôi chọn luôn gói professional 7,99$/tháng. Bới vì tôi luôn suy nghĩ mua cái nào có thể tạo được nhiều website, không giới hạn website, mua 1 lần luôn thể, khỏi phải mua lòng vòng.

Nhưng sau một thời gian tôi dùng thì tôi mới té ngửa. Có 1 chỉ số nó không đưa vào bản trên, là chỉ số Inodes. Cái gói host này nó không giới hạn về dung lượng, băng thông, databases, domain …. Nhưng nó lại giới hạn cái thằng Inodes này. Nó chỉ cho có 500.000. Cái thằng Inodes này bạn có thể hiểu như là file, số lượng file. Ví dụ 1 file ảnh thì bao nhiêu Inodes đó, 1 file bài viết thì bao nhiêu Inodes đó. Và tối đa nó cho mình 500.000 Inodes.

Ban đầu thì tôi không biết, nhưng sau 1 thời gian tôi sử dụng, tôi chiến rất máu, số lượng website tôi tạo ra rất nhiều nên số lượng Inodes của tôi đạt gần 500.000 và nó không cho tôi cài thêm website nữa.

kf

Như bạn thấy, đó là hình trong cpanel của tôi. Tôi mới chỉ có 55 website ( addon domains ) thì số lượng Inodes đã lên đến 93%. Nó giới hạn tôi và không cho tôi cài thêm website nữa. Muốn cài phải xóa bớt file để giảm Inodes xuống.

Đó là sai lầm của tôi khi bắt đầu lựa chọn website cho mình. Bây giờ thì tôi sử dụng 1 gói khác của Hawkhost này là gói reseller.  Bạn có thể xem ở hình bên dưới

mua-hosting

Tôi mua gói thấp nhất trong gói Reseller là gói Bronze. Với gói này tôi có thể sử dụng 50 tài khoản cpanel ( gói shared hosing chỉ có 1 ), và mỗi cpanel này nó có đến 500.000 Inodes. Nó gần như gấp 50 lần gói trên, chỉ có giới hạn ở phần Space là 15GB so với Ulimited của share host professional. Nhưng như vậy là đủ rồi. Bởi vì nếu bạn là dân chuyên nghiệp thì bạn sẽ biết rằng, những file dung lượng lớn như video… bạn sẽ up lên những sever ngoài chứ có bao giờ up lên host đâu. Cái quan trọng là phần Inodes

Nếu bạn đang kinh doanh trên internet và muốn làm lớn, tạo nhiều hệ thống kiếm tiền trên internet thì bạn nên sử dụng gói Reseller này luôn. Bởi vì bạn sẽ dễ dàng hơn về sau. Còn nếu bạn kinh doanh online nhỏ lẻ, tạo vài website thì nên sử dụng gói shared hosting để tiết kiệm. Giá của reseller gần gấp đôi so với giá shared host. Đó là lời khuyên của tôi.

Bạn muốn sử dụng thằng nào thì tùy vào nhu cầu của bạn. Bạn có thể VÀO ĐÂY để sắm cho mình 1 em host để bắt đầu chiến

Chúc bạn thành công

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

14 + 10 =