Rèn Luyện Kỹ Năng Quan Sát Và Kỹ Năng Đọc Sách

dang-ky-payoneer-1
Đăng Ký Thẻ Payoneer | Bắt Buộc Có Khi Kiếm Tiền Online
November 12, 2016
mua-ten-mien-uy-tin
Mua Tên Miền Ở Đâu Uy Tín
November 18, 2016

Rèn Luyện Kỹ Năng Quan Sát Và Kỹ Năng Đọc Sách

Hôm qua ngồi trên xe cùng với Sir BrandSon, trong cuộc trò chuyện Thầy có nhắc đến 2 tố chất của người lãnh đạo thành công trong quyển sách “Dẫn Dắt” của Alex Ferguson: Năng lực Quan sát và Kỹ năng Đọc
Năng lực quan sát
Nói dễ hiểu thì chính là nhìn, nhưng có mấy ai cũng thật sự biết nhìn đâu. Hồi những ngày đầu lúc chúng tớ mở trung tâm, tuy nhỏ nhỏ chưa được nhiều chi nhánh như bây giờ, nhưng lớp học lúc đó cũng mở liên tục, cứ 1-2 tuần là có lớp mới rồi. Bạn bè tới chơi thì hãnh diện lắm dẫn dạo khắp trung tâm chủ yếu để khoe công việc làm ăn phát đạt.
Một hôm được thằng bạn inbox: Hôm trước qua trung tâm mày tao thích lắm vì không ngờ phát triển được vậy, nhưng có cái này tao góp ý chút, mày làm đào tạo là một nghề tốt, tuy nhiên không chỉ đào tạo tốt về Tiếng Anh – cái mà mày mở ra, mà mày còn phải dạy người học cả về ý thức để thành 1 công dân tốt.
Lần đó tới chỗ mày nhìn cách học viên bên mày để dép và balo bên ngoài lớp học cứ như là mới xảy ra 1 trận động đất, thì cho dù mày dạy Tiếng Anh tốt cỡ nào thì cũng không khác gì những chỗ khác đâu.
Thế là từ đó học viên nào mà vô chúng tớ học đều phải học cách xếp giày dép, balo gọn gàng lên kệ trước tiên cứ như là học sinh cấp 1 vậy. Những cái nhỏ nhất mà không chịu khó để ý quan sát thì sao có thể làm được việc lớn.
Năng lực đọc
Cái này thì ai cũng nói nhiều rồi, nhưng có 1 câu của Huỳnh Vĩnh Sơn viết trong quyển sách “Ý tưởng này là của chúng mình” khá hay mà tớ muốn nhắc lại: Cứ đọc, càng nhiều càng tốt. Đọc như sư tử gặm thịt, mối gặm gỗ, chó gặm xương, bò gặm cỏ. Đọc, để coi sao người ta viết hay như quỷ! Đọc, không bổ ngang thì cũng bổ ngửa. Đọc, rồi sẽ quên ngay đó nhưng cũng nhớ ghê lắm, nhớ mà không biết mình nhớ.
Mỗi lúc nào tớ đọc quyển sách nào hay là chụp lại gửi kêu nhân sự mua đọc, rồi các bạn đó lại đọc quyển nào hay lại tiếp tục chụp rủ học viên đọc cùng. Thậm chí chúng tớ thành khách hàng thân thiết của nhà sách luôn mà, cứ thấy áo đỏ vô mua là giảm giá, vì mua nhiều quá mà!
Thế mới thấy, làm gì làm cũng phải đi từ những cái cốt lõi mà lên !
#ActionEnglish
#Hocthat_Ketquathat
#FightingGo

Đây là status rất hay trên facebook của Khoa Nguyễn Thúc – Đây là 2 năng lực cần phải rèn luyện để có thể trở thành một nhà lãnh đạo thành công. Một status tuyệt vời.

Bạn có thể theo dõi bạn Khoa trên facebook để học được những bài học giá trị khác TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

nineteen + six =