Khởi Nghiệp Kinh Doanh Và Làm Công Việc Mình Yêu Thích

Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Đặt Câu Hỏi
December 27, 2016

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Và Làm Công Việc Mình Yêu Thích

Một trong số những vấn đề của không ít nhà khởi nghiệp nghiệp dư chính là họ đang loay hoay lao vào những ngành có vẻ lợi nhuận cao, chứ không phải ngành họ thích.

Thế là thứ duy nhất kéo họ đi chính là tiền, là lợi nhuận, chứ không hề là niềm vui và sự thích thú khi được thực hiện những công việc trong công ty khởi nghiệp của mình. Và dĩ nhiên, một khi bạn xem việc mình đang làm như là một công cụ để kiếm tiền chứ không phải là một phần thưởng, thì kết quả cũng sẽ chẳng được đánh giá bằng niềm vui tích lũy được.

Lượng tiền kiếm được (đó là giả sử có thể kiếm được tiền) sẽ không thể nào bù đắp nổi cho sự khó chịu ngày qua ngày họ phải chịu, bởi thứ họ đã đánh đổi chính là niềm vui sống và làm việc trong từng phút giây của đời mình.

Và vì vậy, cuối cùng, cho dù công ty có tạm gọi là thành công đi chăng nữa, thì đối với họ, đó cũng là một vụ đầu tư thua lỗ hoàn toàn….

_ Một câu truyện hay đọc được trong “Kiếm Sĩ Bắt Ruồi”. Vậy nên có được 1 công việc mà vừa kiếm được tiền và vừa là niềm yêu thích sẽ luôn tốt hơn

Đây là một status bài học rất hay của bạn Khoa – bạn tôi trên facebook

Bài học ở đây là ” Theo Đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Theo Đuổi Bạn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eight − 3 =