Đánh Thức Sự Giàu Có – Một Cảm Nhận Về Chương Trình

images1091681_chet
Những Câu Nói Hay Về Sự Sống Và Cái Chết
November 4, 2016
cai-gia-cua-su-thanh-cong
Cái Giá Phải Trả Cho Sự Thành Công
November 5, 2016

Đánh Thức Sự Giàu Có – Một Cảm Nhận Về Chương Trình

Tôi Muốn Dành Bài Viết Này Tặng Người Thầy Phạm Thành Long.

Tôi là học viên ĐTSGC khóa 07/2015, không nổi trội, không tài giỏi, và thậm chí…tôi chưa học thêm bất kỳ khóa học nào khác ngoài ĐTSGC. Sau khóa học, điều duy nhất đọng lại trong tôi chính là lời TUYÊN BỐ : “Tôi xứng đáng trở nên giàu có bởi tôi hành động bất chấp nỗi sợ hãi”. Đó là tất cả những gì tôi đã và đang làm từ thời điểm đó tới giờ. Cảm ơn thầy Phạm Thành Long, bởi đây không phải khóa học tư duy làm giàu.Cá nhân tôi là người theo chủ nghĩa đồng hành, tức là trong bất kỳ việc gì mình làm, hoặc mình tạo ra cái gì đó, thì điều đó sẽ được chủ đích theo người đọc từ dòng chữ đầu tiên cho tới dấu chấm hết cuối cùng. Đây sẽ là một trải nghiệm dành cho bạn và chính bạn mà thôi. Tin rằng mình xứng đáng, vào luật hấp dẫn, đọc và chiêm nghiệm, rồi chia sẻ những điều này tới những người bạn. Đó mới thự sự là điều tôi mong muốn thực hiện.Điều đầu tiên tôi muốn chia sẻ với bạn, đó là trong cuộc sống này, dù bạn là ai, đang ở đâu, đang làm gì và đang có những gì, hoặc là chưa có gì, thì điều quan trọng nhất lại là thái độ của bạn khi tiếp nhận, xử lý và phản ứng với những gì xảy đến với mình, chứ không phải bất kỳ điều gì khác. Tại sao lại như vậy? Bởi vì bạn không thể thay đổi bằng sức người những yếu tố sau : Tự nhiên, thời tiết, luân hồi. Tất cả mọi người đều như thời tiết vậy, có cố gắng thì họ cũng sẽ không nghe lời bạn mà thay đổi và từ bỏ tất cả mọi thứ đâu!
Tin tôi đi, TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU LÀ THỜI TIẾT! Bạn cũng không thể và không có quyền phán xét hay làm bất kỳ điều gì để thay đổi thời tiết cả. Thậm chí đó là gia đình hay bạn bè thân của bạn. Đã bao giờ bạn phát biểu một nhận định, nhận xét, hay đưa ra một quyết định nào đó mà cả gia đình và bạn bè đều đưa ra lý lẽ để khuyên bạn không nên làm điều đó, và bạn muốn kháng cự lại? Khi đó bạn cảm thấy như thế nào? Tôi cũng đã từng rất nhiều lần ở trong hoàn cảnh như vậy giống bạn, nên tôi hiểu rằng mọi thứ đã từng trở nên rất khó khăn ở hoàn cảnh đó. Áp lực từ số đông có khi còn khiến bạn bỏ đi tất cả những cố gắng nhằm thay đổi trước đó, nếu bản lĩnh của bạn chưa thực sự vững vàng. Tôi không khuyên bạn rằng hành động bất chấp tất cả lời khuyên ngăn, cũng không khuyên bạn nên nghe theo số đông và từ bỏ. Chỉ có 20% người giàu trên thế giới này đang chiếm hữu 80% tài sản của thế giới, bạn và tôi đều biết điều đó. Điều tôi khuyên bạn ở đây chỉ đơn giản rằng hãy giữ lấy quan điểm của mình và làm nó, đừng cố gắng thay đổi tư duy của người khác theo mình để luôn giữ được sự thư thái trong công việc. TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU LÀ THỜI TIẾT.
Điều thứ hai, quan trọng hơn điều thứ nhất, đó là HÃY NÓI ĐIỀU BẠN MUỐN. Thay vì việc cố gắng giải thích hay chỉ trích những ai có tư tưởng trái chiều với mình, gần như là bắt ép họ hoặc về cùng “phe” với mình, hoặc là không chấp nhận sự kháng cự của họ, bạn hãy nói lên mong muốn của mình hàng ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh xa tất cả những thông tin tiêu cực vây xung quanh, đồng thời thu hút những người tiềm năng hoàn toàn có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn. Điều này tôi đã được trải nghiệm ngay trong những phút đầu tiên của “Đánh thức sự giàu có”. Khi thầy Long yêu cầu chúng tôi làm bài tập, và chia về một nhóm đúng 3 người thì nhóm đó mới được chia sẻ. Những ai chưa có nhóm thì sẽ thực hiện lần lượt 4 bước sau để tìm nhóm cho mình :B1 : Đứng lênB2 : Vẫy tayB3 : Nhìn xung quanhB4 : Tiến tới kết thânPhương pháp marketing không thể tưởng tượng nổi từ một bài học trải nghiệm đơn giản như vậy. Nếu bình thường bạn mới chỉ dừng lại ở khởi sự doanh nghiệp thì bạn cũng sẽ nhận ra điều này : “Tất cả đều là marketing”.
Bạn của tôi, đã bao giờ bạn thực tâm mong muốn làm điều gì đó tốt hơn cho những người thân xung quanh bạn, hay bạn bè của bạn, bằng cách góp ý chân thành với họ? Nhưng, trong 10 lần làm điều đó, đã có bao nhiêu lần bạn nhận lại được câu “TÔI BIẾT RỒI”? Đã bao lần bạn đang mở lòng mình ra chia sẻ một kinh nghiệm nào đó với người thân, khi mà chính bạn đã trải qua nó, hoặc chứng kiến người khác vất vả đến vã mồ hôi và thậm chí là cả nước mắt để vượt qua, nhưng đổi lại lại là sự thờ ơ đến vô cảm từ họ? Những lúc ấy, bạn cảm thấy như thế nào? Và bạn sẽ làm gì? Còn tôi, mỗi khi tôi phải đối mặt với câu nói này, tôi sẽ im lặng và mặc kệ họ. Người ta luôn cho rằng những gì mình đã BIẾT thì tức là họ cũng đã HIỂU về nó rồi. “Tôi sẽ nói với anh về một dự án kinh doanh – TÔI BIẾT RỒI”, “Có một vài người ở ngoài đó và đang mong muốn giúp đỡ những người như anh đó – TÔI BIẾT RỒI”, “Anh có muốn biết về những điều đặc biệt trong kinh doanh liên quan tới dòng lợi tức thụ động – TÔI BIẾT RỒI”.
Con người chúng ta thật kỳ lạ!Tôi có một anh bạn trước đây từng chơi khá thân với nhau. Anh là một người giỏi với vốn hiểu biết về công nghệ và cuộc sống phong phú do anh sớm phải ra xã hội. Anh giỏi kinh doanh, huy động vốn, và các mối quan hệ được kết nối một cách nhanh chóng. Nhưng chỉ sau 1 năm, từ một chủ doanh nghiệp có một cửa hàng riêng, anh bắt đầu gặp khó khăn với công việc kinh doanh. Khách hàng lớn liên tục chậm tiền hàng, trong khi đầu hàng nhập cũng ra lý do chậm cung hàng liên tục. Anh làm việc vất vả hơn, chăm chỉ đến sớm hơn và về muộn hơn, chạy tới chạy lui cả đầu nhập và xuất hàng, nhưng anh cũng chỉ nhận được những lời hứa hẹn mà không hiệu quả gì cả. 8 tháng sau ngày khai trương, anh buộc phải bỏ cửa hàng ra đi với số nợ khoảng 500 triệu. Tôi cũng góp một phần nhỏ trong số vốn đó, và cũng chịu mất mát như anh, nên cũng rất mong muốn làm thế nào đó để thoát ra khỏi cảnh nợ nần. Tôi thấy anh bắt đầu ít xuất hiện ở ngoài, anh dành nhiều thời gian để nằm ở nhà và theo như anh nói là để “nghĩ chiến lược” gỡ lại vốn. Tôi ngạc nhiên và hỏi anh rằng vì sao anh lại nghĩ rằng nằm ở nhà có thể giải quyết mọi việc, nếu ra ngoài và tìm một ai đó để hiến kế cho mình có phải hơn không. Anh không trả lời mà chỉ im lặng, rồi biến mất luôn khỏi cuộc sống của tôi từ đó tới giờ. Tôi thấy tiếc tiền bị mất thì ít, mà cảm thấy lạ lùng là nhiều. Khi khó khăn, thay vì ra ngoài tìm nguồn lực, con người ta lại ở lỳ trong nhà tính kế, họ sẽ tính ra kế gì với mớ kiến thức và kinh nghiệm cũ rích đã khiến họ gặp thất bại, hay phải chăng là càng gỡ lại càng rối??? Tôi không hiểu điều đó, nên tôi thay vì nằm nhà thì lang thang khắp nơi tìm kiếm ai đó có thể cho mình ý tưởng. Tôi tham gia vào các diễn đàn, các group trên Facebook liên quan tới kinh doanh và làm giàu với mục đích tìm kiếm một ý tưởng hoặc một sự giúp đỡ từ ai đó. Và công sức tìm kiếm của tôi đã được đền đáp với một loạt những chuyển biến khác nhau sau khi tôi gặp những con người tuyệt vời sẵn sàng giúp đỡ mình. Tôi sẽ kể chi tiết hơn về công cuộc kiếm tìm này ở những chương tiếp theo, còn trong chương này, chúng ta sẽ tập trung vào “TÔI BIẾT RỒI” mà thôi.
Thầy tôi – marketer Dương Minh Tuấn luôn có seri 3 điều sau đây luôn được chia sẻ trong bất kỳ chương trình nào :
 1. Bạn không biết những gì mà bạn không biết
 2. Bạn biết những gì mà bạn không biết
 3. Bạn biết những gì mà bạn biết.
Cá nhân tôi tâm đắc nhất với điều số 2, bởi vì trong cuộc sống, rất nhiều lúc dễ bị nhầm và đánh đồng điều đó với điều số 3.
Ngay trước ngày tham gia khóa học “Đánh thức sự giàu có”, như có Luật hấp dẫn vậy, tôi có viết một bài chia sẻ về những điều mình cảm thấy tuyệt vời từ khóa học và từ đội nhóm kinh doanh mà mình đang là một thành viên. Tôi cũng ngỏ ý trên bài viết đó là muốn tìm thêm thành viên tham gia để cùng nhau học hỏi và dìu dắt nhau tiến bộ. Sau khi bài viết được đăng trên một group khá đông thành viên, tôi nhận được 11 comment, và điều kỳ diệu là cả 11 comment này đều yêu quý tôi bằng cụm từ “Đ** m* m**” ở ngay đầu tiên, và bảo tôi là đa cấp. Tôi thấy bất ngờ với những comment đó, vì cho dù là kinh doanh đa cấp, thì đó cũng là ngành kinh doanh hợp pháp đã được thế giới công nhận từ nhiều năm qua. Tôi tò mò vào trang cá nhân của từng người comment đó, và bất ngờ nhận ra rằng trên tường nhà họ chưa đầy những điều tuyệt vời! Người thì cập nhật các thông tin “cướp giết hiếp” ở các trang tin còn nhiều hơn cả các status bản thân họ tự đăng; người thì đang làm công việc thu nhập 4tr/ tháng mà ảnh ăn nhậu thì nhiều hơn cả…
Tôi không muốn khinh miệt hay lên lớp với bất kỳ ai cả, nhưng thực sự có làm như vậy tôi mới nghiệm ra một điều : Người ta thường có xu hướng nghi ngờ những điều tốt đẹp và dễ dàng đón nhận những thông tin tiêu cực hơn trong cuộc sống. Thay vì thái độ hợp tác và tìm hiểu kỹ càng về những điều đó, họ chọn cách hoặc là im lặng bỏ ngoài tai, hoặc một mực cho rằng đó là những điều vớ vẩn lừa đảo. Chỉ có một số ít người sẵn sàng tiếp nhận những điều mới mẻ đó, dù cho họ cũng hoài nghi và băn khoăn, con người ai cũng phản ứng vậy trước những điều lạ mà! Có điều, rất ít người dám chấp nhận rằng mọi thứ xảy đến với mình đều là bài học, và việc của họ là tìm ra và ghi nhớ bài học đó để học tiếp bài học khác. Bài học sẽ lặp đi lặp lại trong cuộc sống chừng nào bạn học được nó thì thôi.
Một điều lạ nữa mà tôi đã được chứng kiến, đó là trong cả 3 ngày “Đánh thức sự giàu có”, mặc dù số lượng các bác lớn tuổi, tầm u40-u50 rất ít, và có đến 85% hội trường là các bạn ở tầm u18-u24, nhưng sau 3 ngày, số lượng các bạn 9x ngày một ít đi, trong khi các bác lớn tuổi không có bất kỳ ai ra về, cho dù có đêm phải học tới gần 12h. Lý giải điều này ra sao đây? Phải chăng các bác lớn tuổi đã quá chậm chạp để nhận thức ra vấn đề, hay họ quá lạc hậu để phát hiện ra “mánh lừa” mới?? Không, tôi không nghĩ như vậy, và bạn cũng rất có thể sẽ nghĩ khác đi sau khi đọc những mẩu chuyện về họ mà tôi ghi chép lại dưới đây :
Một bác trai u50 với bài học lớn hơn 70 tỷ tiền bất động sản
Một bác nữ là chủ của 3 cửa hàng thời trang và 1 bất động sản luôn tự cho mình là người chậm tiếp thu
Một cô giáo gần 30 năm kinh nghiệm giảng dạy
Và còn nữa mà tôi không tiện nêu ở đây, tất cả họ đều tham gia 100% vào bài học trong suốt 3 ngày. Bảo họ nhảy, họ nhảy không thua gì đám thanh niên. Bảo họ trải nghiệm, họ nghiêm túc thực hiện từ giây đầu tiên tới giây cuối cùng. Bảo họ chia sẻ cảm nhận, họ chia sẻ một cách hào hứng sôi nổi về những bài học họ nhận ra được. Liệu có phải họ đang bị tẩy não hay đang bị thần tượng hóa quá mức? KHÔNG, kinh nghiệm chinh chiến của họ như vậy thì tôi không bao giờ tin là họ chịu để cho mình bị lừa phỉnh như vậy được. Họ cũng không thể nói là bị lạc hậu và chậm cập nhật kiến thức, bởi nếu chậm như vậy thì họ đã không tới tham gia khóa học rồi. Điều thú vị mà tôi nhận ra ở đây, đó là những người ra về, đáng tiếc lại là các bạn sinh viên. Họ ra về sớm, không tham gia theo đúng yêu cầu của từng bai trải nghiệm, thậm chí ngồi rì rầm với nhau về việc “Ông Long này dạy chán”. Nếu họ coi việc trải nghiệm là trò đùa vui thì chẳng có bài học nào xảy ra cả, và tôi lấy làm tiếc thay cho họ. Trong khi các bác U40-U50 chia sẻ những bài học đắt giá mà cả đời chắc chỉ được học có vài lần, thì họ quay sang tán gẫu với nhau những điều gì đó mà tôi cũng không quan tâm, rồi khi được hỏi đã nhận ra bài học gì từ câu chuyện thì họ giơ tay như để chứng tỏ “Tôi có quan tâm”. Họ đang nghĩ rằng đây là giảng đường đại học. Và rồi họ check in như ai để chứng tỏ rằng “Tôi cũng đang đi học làm giàu nè”. Tôi không hiểu làm vậy thì có ích gì nếu sau chương trình họ chẳng có cái gì để làm bài học hay có bài tập nào để áp dụng, hoặc là họ sẽ nói rằng “Chương trình đấy toàn bốc phét” khi họ gặp ai đó hỏi về nó.
Đó là những điều đọng lại và cũng là những tâm huyết từ thầy Phạm Thành Long mà tôi có thể hiểu được.
Cảm ơn thầy, người thầy tuyệt vời!
Copyright © 2015 Khởi nghiệp và tự do tài chính
Powered by Nguyễn Hoàng Thien
Đây là cảm nhận của anh Nguyễn Hoàng Thiên – CEO Công ty TNHH Thiên Hoàng Phát về chương trình Đánh Thức Sự Giàu Có của Luật Sư Phạm Thành Long

13 Comments

 1. … [Trackback]

  […] Find More on|Find More|Find More Informations here|Here you will find 21100 additional Informations|Infos to that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 2. … [Trackback]

  […] Find More here|Find More|Read More Informations here|Here you will find 45271 additional Informations|Informations to that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 3. page says:

  … [Trackback]

  […] Find More here|Find More|Read More Infos here|Here you will find 85547 additional Infos|Infos on that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 4. home1 says:

  … [Trackback]

  […] Read More on|Read More|Read More Informations here|There you can find 64516 additional Informations|Infos on that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 5. … [Trackback]

  […] Read More on|Read More|Find More Infos here|There you will find 41036 more Infos|Informations to that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 6. Recipes says:

  … [Trackback]

  […] Read More here|Read More|Read More Infos here|Here you can find 43012 additional Infos|Infos to that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 7. … [Trackback]

  […] Read More here|Read More|Read More Informations here|There you will find 31593 more Informations|Infos to that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 8. … [Trackback]

  […] Find More on|Find More|Read More Infos here|Here you will find 56048 additional Infos|Informations on that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 9. porno says:

  … [Trackback]

  […] Find More here|Find More|Read More Infos here|There you can find 13926 additional Infos|Informations to that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 10. … [Trackback]

  […] Read More here|Read More|Read More Infos here|There you will find 2968 additional Infos|Informations to that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 11. … [Trackback]

  […] Find More on|Find More|Read More Informations here|There you can find 79837 more Informations|Infos on that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 12. top steroids says:

  … [Trackback]

  […] Read More on|Read More|Find More Informations here|There you will find 94443 more Informations|Informations on that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

 13. … [Trackback]

  […] Read More on|Read More|Find More Informations here|There you can find 47091 more Informations|Infos to that Topic: doannguyenhiep.com/blog/danh-thuc-su-giau-co-mot-cam-nhan-ve-chuong-trinh/ […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thirteen + 17 =