Câu Chuyện Đại Bàng Và Gà | Bài Học Sự Lựa Chọn

tap-trung
Nâng Cao Khả Năng Tập Trung
November 4, 2016
14915688_10154257429103952_5274522087654798886_n
Kẻ Thù Lớn Nhất Của Đời Người Là Chính Mình
November 4, 2016

Câu Chuyện Đại Bàng Và Gà | Bài Học Sự Lựa Chọn

” Không ai có quyền chọn nơi mình sinh ra, nhưng có quyền chọn nơi mà mình thuộc về “- Lựa chọn là của bạn.

Bạn có muốn nghe truyện kể về những quả trứng Đại Bàng vào một ngày không may, mỗi một trong số chúng rơi xuống những ổ gà khắp dưới chân núi. Và mỗi quả trứng có sự lựa chọn khác nhau nơi mà chúng thuộc về..!

Mẹ gà ấp nở trứng thành Đại Bàng Gà, chúng lớn lên, mọc những lông cánh đầu tiên cùng anh em gà của nó. Một ngày kia nhìn lên bầu trời xanh cao, chợt thấy chim Đại Bàng thật sự đang chao lượn vút cao về phương xa…chúng sớn xác nhìn nhau và ước vọng giá như mình cũng bay cao, bay xa như Đại Bàng kia về mặt trời đang rực rỡ và chói lòa.
Ngày qua ngày, vô vàn trong số chúng chọn cuộc sống yên bình cùng với những anh em gà đầy yêu thương của nó…quên đi ước vọng bay cao, bay xa.
Chỉ một trong số ấy vẫy những cánh bay đầu tiên…bị rơi xuống đá nhọn, hai đầu cánh rỉ máu không biết bao nhiêu lần. Nhưng bất chấp đau đớn, bất chấp người mẹ cưu mang và những anh em gà chế nhạo: ” Mày là một con gà, không thể bay như Đại Bàng”..” Hãy nhớ mày là một con gà”, nó vẫn vẫy cánh lao về phía trước.

Nó đã lựa chọn trong máu, nước mắt tủi hờn. Cho đến một ngày kia, nó ngẩng cao mắt nhìn, tung cánh bay cao, bay xa đến nơi mà nó thuộc về.
Nó là Đại Bàng, không phải gà.

Bạn thật sự muốn nghe, hãy bày tỏ bằng cách thả một trái tim dưới status này.
Tôi sẽ kể bạn nghe câu chuyện!
Cảm ơn Anh Phạm Thành Long
Eagle Camp 7
Những người đã học Luật sư Phạm Thành Long

Đây là một status rất hay của anh Vũ Quốc Tuấn – Bạn có thể kết bạn facebook với anh ấy để học được những bài học tuyệt với khác TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three × five =